วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2559

อดีตธรรมฑูตพูดถึงห้องกระจก

เปิด"ห้องกระจก"วัดบวรฯ เผยผู้บงการกำจัด"ธรรมกาย"สะกัด"สมเด็จช่วง"เป็นสังฆราช 
Published on May 26, 2016
นายนิยม สุนทรพฤกษ์ อดีตพระธรรมทูตในสหรัฐอเมริกา ให้สัมภาษณ์ Thaivoicemedia เกี่ยวกับคณะบุคคล หรือกลุ่มบุคคลที่ทำงานอยู่ใน"ห้องกระจก"ว­ัดบวรนิเวศวิหาร ซึ่งเป็น สำนักงานเลขานุการของสมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช ว่า มี 2 คนที่อ้างสถาบันพระมหากษัตริย์ และมีพระฆราวาสรวมกันเป็นคณะบุคคล เรียกได้ว่าเป็นเจ้าเหนือหัวของพระ มีพฤติกรรมข่มขู่พระอยู่บ่อยครั้ง และหลายครั้งก็ทำหน้าที่ที่ไม่ได้เป็นพระป­ระสงค์ของสมเด็จพระญาณสังวรฯ เช่นการใช้พระลิขิตไปในทางมิชอบหรือเรียกว­่าปลอมพระลิขิต โดยเฉพาะเงินประจำตำแหน่งสมเด็จพระสังฆราช­ปีละ 32 ล้านบาทที่รัฐบาลจัดสรรให้ ช่วงที่สมเด็จพระญาณสังวรฯ อาพาธ เป็นเวลาหลายสิบปี ไม่ได้เงินดังกล่าวเลย สมเด็จเกี่ยว วัดสระเกศ รักษาการสมเด็จพระสังฆราชก็ไม่ได้ใช้เงินก­้อนนี้ รวม ๆ กันแล้วประมาณกว่า 300 ล้านบาท ซึ่ง คณะบุคคลในห้องกระจกเป็นผู้ใช้เงินดังกล่า­ว ฝากให้ พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา ให้ดีเอสไอ หรือ สตง.ปปช.เข้าไปตรวจสอบด้วย และคณะบุคคลในห้องกระจกนี้ คือกลุ่มบุคคลที่อยู่เบื้องหลัง พระพุทธะอิสระ และต้องการจะกำจัด พระธัมมชโย รวมทั้ง ทำทุกวิถีทางที่จะไม่ให้ สมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ ขึ้นเป็นสมเด็จพระสังฆราช

7 ความคิดเห็น:

 1. ขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ได้รับฟังนี้ครับ

  ตอบลบ
 2. เวรกรรมมีจริง ใครทำอะไรไว้ย่อมหนีไม่พ้น กฎแห่งกรรม

  ตอบลบ
 3. เรื่องชัดแทบแยงหูแยงตา นายไพบูลย์ ดีเอสอาย อยู่หนายน๊อ นี่น่ะผลงานล้วนๆ ชัดๆ เชียวนะ

  ตอบลบ
 4. เรื่องชัดแทบแยงหูแยงตา นายไพบูลย์ ดีเอสอาย อยู่หนายน๊อ นี่น่ะผลงานล้วนๆ ชัดๆ เชียวนะ

  ตอบลบ
 5. กฎแห่งกรรมยุติธรรมเสมอ ใครทำสิ่งใดไว้ก็คงจะถูกเปิดเผย แม้ใครจะไม่รู้ไม่เห็น แต่เครื่องบันทึกความจริงอยู่ที่ตัวผู้นั้น สักวันต้องถูกเปิดเผย

  ตอบลบ
 6. กฎแห่งกรรมยุติธรรมเสมอ ใครทำสิ่งใดไว้ก็คงจะถูกเปิดเผย แม้ใครจะไม่รู้ไม่เห็น แต่เครื่องบันทึกความจริงอยู่ที่ตัวผู้นั้น สักวันต้องถูกเปิดเผย

  ตอบลบ
 7. ผู้ชมในโรงละครสยามยังไม่เห็น ไม่รู้ ตัวจริงผู้ชักใยอีกเยอะ

  ตอบลบ