วันอังคารที่ 31 พฤษภาคม พ.ศ. 2559

เรื่องแปลกหมอเหวง ยินดีกับหมอประเวศ

วันนี้ (30 พฤษภาคม) นพ.เหวง โตจิราการ อดีตส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคเพื่อไทย และแกนนำนปช.โพสต์แสดงความเห็นถึง นพ.ประเวศ วะสี ราษฎรอาวุโส กรณีออกมาวิจารณ์ทหารและเรียกร้องให้ในอนาคตอย่าเข้ามายุ่งกับการเมือง ปล่อยให้รัฐสภาแก้ปัญหาตามระบบว่า


“หมอประเวศเพิ่ง ดวงตาเห็นธรรม ในเรื่อง “กองทัพอย่าเข้ามายึดอำนาจหรือบริหารประเทศ”ในวันนี้เอง ภายหลังจากรัฐประหารกว่าสิบครั้งในช่วงชีวิตของเขา ช่วงที่ร้ายแรงที่สุดในปี2519 หรือ ปี2535 เขาก็เติบใหญ่เป็นหมอชื่อดังในศิริราชแล้ว”แต่ไม่ยักทำให้เขาเกิด “ดวงตาเห็นธรรม” และที่น่าสงสัยที่สุดก็คือเหตุการณ์ “ฆ่าประชาชนจำนวนหนึ่งร้อยศพปี2553 ผมไม่เห็นหมอประเวศออกมาแสดงความเห็นคัดค้านแต่ประการใดหรือหมอประเวศค้านไว้ที่ไหนอย่างไร?ก็ขอให้เอาข้อเท็จจริงมาแสดงต่อสาธารณชน แต่เพิ่งมาเกิดด้วยตาเห็นธรรมในคราวนี้”
ทำให้ผมงุนงงสงสัย และเกิดความฉงนสนเท่ห์ว่า หมอประเวศปาฐกชื่อดังทางด้านธรรมะ ทางด้านแก้ไขปัญหาของประเทศและสังคมด้วยหลักคุณธรรมจริยธรรมอันสูงส่ง เพิ่งเกิดดวงตาเห็นธรรมขึ้นในยุคคสช.ได้อย่างไร เมื่ออ่านรายละเอียดตามข่าวแล้ว ทำให้เกิดคำถามมากมายว่า คสช.ทำอะไรขัดใจหมอประเวศหรือเปล่า?? หรือคสช.เข้าไปตรวจสอบการทำงานของตระกูลส.เช่นนั้นหรือเปล่า?? ตระกูลส.อันเป็นกลุ่มพวกที่หมอประเวศมีบทบาทสำคัญไม่มากก็น้อยไม่ทางตรงก็ทางอ้อมในการผลักดันให้เกิดขึ้น และเป็นกลุ่มพวกทีมีอำนาจในทางสาธารณสุขอย่างมากมาย จนแปรเปลี่ยนเป็นกลุ่มองค์กรที่มีอำนาจทางการเมืองที่ไม่อาจจะมองข้ามได้อีกแล้ว พอ คสช.เข้าไปแตะนิดแตะหน่อย ก็เลยทำให้หมอประเวศไม่พอใจหรือเปล่า? จึงทำให้เกิดดวงตาเห็นธรรมขึ้น??
เป็นเช่นนั้นใช่หรือไม่?
ผมไม่รู้และต้องการรู้โดยบริสุทธิ์ใจจริงๆครับ
จากที่มา http://www.matichon.co.th/news/153591

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น