วันพฤหัสบดีที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2559

รีบส่งฟ้องเลย...ฟอด ฟอด ฟอด

เสียงไรหว่า...


ตกลง ก็ง่ายๆ นี่ท่าน ก็ให้ดีเอสไอไปยื่นอัยการ แล้วก็ให้เช็คว่า มันเรื่องเดิมไหม ถ้าเรื่องเดิม ก็ยกเลิก เจ๊ากันไปนะท่านนะถ้าไม่ใช่เรื่องใหม่ก็ว่ากันไป   หลวงพ่อแข็งแรง ก็ไปนั่งคุยกัน

แต่เรื่องนี้ปีก่อนก็ฟ้องร้อง ยกฟ้องไปแล้ว

เสียเวลาปฏิบัติธรรมจัง..นะ

จากเนื้อข่าว ผู้จัดการ“รมว.ยุติธรรม” หวั่นเหตุวุ่น ลั่นไม่จำเป็นต้องจับ “ธัมมชโย” สามารถส่งฟ้องศาลได้เลย
       
       วันนี้ (26 พ.ค.) เมื่อเวลาประมาณ 20.00 น. พลเอก ไพบูลย์ คุ้มฉายา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ได้โฟนอินให้สัมภาษณ์ผ่านทางรายการ “ขยายข่าว” ทางช่อง TNN 24 ถึงกรณีดีเอสไอเตรียมเข้าจับกุม พระเทพญาณมหามุนี หรือ พระธัมมชโย เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย ว่า พรุ่งนี้ (27 พ.ค.) ดีเอสไอจะมีการประชุมเพื่อทำตามหมายจับ ตนก็ยังไม่รู้ว่าผลต้องรอประชุมเสร็จก่อน
       
       ทั้งนี้ ตนได้สั่งการกับดีเอสไอ ว่า หากเกิดเรื่องวุ่นวาย หรือสถานการณ์ตึงเครียด ก็ไม่จำเป็นต้องจับ ถอยออกมาตั้งหลักใหม่ แล้วหาทางออกวิธีอื่น
       
       “ท้ายสุดมันก็มีหนทางออก ฟ้องศาลไปเลยโดยไม่มีผู้ต้องหาก็ได้ ก็ทำได้หมด แต่ต้องแถลงต่อศาลให้เข้าใจว่าทำไมไม่มีผู้ต้องหามาเวลาฟ้อง มันสมเหตุสมผลหรือเปล่า เวลานั้นดูกันอีกที แต่สุดท้ายไปถึงตรงนี้ได้” พล.อ.ไพบูลย์ กล่าว 

http://manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9590000053090
   “พล.อ.ไพบูลย์” หวั่นเหตุวุ่นวาย ได้ไม่คุ้มเสีย ลั่นจับ “ธัมมชโย” ไม่ได้ก็ไม่ต้องจับ ให้ดีเอสไอถอยมาตั้งหลักใหม่ ยันท้ายที่สุดยังไงก็ส่งฟ้องศาลได้อยู่ดี แม้ไม่ได้พาตัวผู้ต้องหาไปด้วย เพียงแต่ต้องแถลงเหตุผลต่อศาลให้เข้าใจ


12 ความคิดเห็น:

 1. ประเทศไทยจะรุ่งเรืองถ้าทุกคนมีศีลธรรมประจำใจเอาไว้สอนตนเองบ้างยะได้พบเจอแต่สิ่งที่ดีเลิกเบียเบียดตนเองและทำใหตัวเองต้องทุกข์ใจเลิกทพร้ายตัวเองได้แล้วคะ ตื่นมาจได้พบแต่สิ่งที่ดีๆคะ

  ตอบลบ
 2. จับผู้บริสุทธิ์ได้ด้วยหรอ? ดำเนินคดีกับผู้บริสุทธิ์ได้ด้วยหรอ? เห้ย....ไม่ใช่แล้วม้างงงง

  ตอบลบ
 3. ป.วิ.อาญามาตรา120ห้ามมิให้พนักงานอัยการยื่นฟ้องคดีใดต่อศาลโดย มิได้มีการสอบสวนในความผิดนั้นก่อน
  มาตรา ๑๔๒ ถ้ารู้ตัวผู้กระทำความผิดและผู้นั้นถูกควบคุม หรือขังอยู่ หรือปล่อยชั่วคราวหรือเชื่อว่าคงได้ตัวมาเมื่อออกหมายเรียก ให้พนักงานสอบสวนทำความเห็นตามท้องสำนวนการสอบสวนว่าควรสั่งฟ้องหรือสั่งไม่ฟ้องส่งไปยังพนักงานอัยการพร้อมด้วยสำนวน
  วรรค3 ในกรณีที่เสนอความเห็นควรสั่งฟ้อง ให้พนักงานสอบสวนส่งสำนวนพร้อมกับผู้ต้องหาไปยังพนักงานอัยการ เว้นแต่ผู้ต้องหานั้นถูกขังอยู่แล้ว

  ตอบลบ
 4. การที่คุณไพบูลย์ออกมาพูดแบบนั้นจึงไม่เข้าใจว่าท่านมีเจตนายังไงกัน เหมือนกันครับ สรุปก็คือโยนคดีให้DSIรับผิดชอบครับแต่.....ละไว้ในฐานที่เข้าใจแล้วกันนะครับ

  ตอบลบ
 5. และแล้วก็เผยความจริงออกมาแล้วว่าต้องการจะจับหลวงพ่อมาตั้งแต่แรก รมว นี้ น่าปลดออก ไม่มีความยุติธรรม ไม่สมควรอยู่กระทรวงนี้

  ตอบลบ
 6. ในเมื่อคนของรัฐบาลทำหน้าที่นี้ไม่ได้ คือไม่สามารถ
  เผยแพร่คำสอนขององค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้าได้
  ก็ให้พระเดชพระคุณพระเทพญาณมหามุนีท่านได้ทำ
  หน้าที่นี้เถิด เพราะว่าเป็นงานที่ท่านถนัด แล้วท่านก็ทำ
  ได้ดีด้วย และก็ดีมากๆด้วนค่ะ

  ตอบลบ
 7. ในเมื่อคนของรัฐบาลทำหน้าที่นี้ไม่ได้ คือไม่สามารถ
  เผยแพร่คำสอนขององค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้าได้
  ก็ให้พระเดชพระคุณพระเทพญาณมหามุนีท่านได้ทำ
  หน้าที่นี้เถิด เพราะว่าเป็นงานที่ท่านถนัด แล้วท่านก็ทำ
  ได้ดีด้วย และก็ดีมากๆด้วนค่ะ

  ตอบลบ
 8. ใจท่ีมืดบอดก็เห็นผิดเป็นถูกเห็นถูกเป็นผิดผู้หลักผู้ไหญ่ของบ้านเมืองต้องปลูกสัมมาทิฐิบ้านเมืองจะสงบและคืนความสุขให้ประชาชนอย่างแท้จริง

  ตอบลบ
 9. รีบจัดทัพไปขอขมาพระเดช พระคุณหลวงพ่อในวัด เป็นทางออกที่ดีที่สุดครับ ไม่ต้องไปแจ้งข้อหาใดๆ ทั้งสิ้น ขอขมาท่านที่ผิดพลาดล่วงเกินด้วย กาย วาจา และใจ เพื่อให้เป็นอโหสิกรรมซะ แล้วชีวิตของท่านและครอบครัวจะปลอดภัยในสังสารวัฎครับ....!

  ตอบลบ