วันพฤหัสบดีที่ 9 มิถุนายน พ.ศ. 2559

นักเลงทวงหนี้ ผิดบ้าน

คนนี้เขียนได้ดีนะ เป็นนักเขียนนิรนามอีกท่านหนึ่ง   อ่านแล้วเปรียบเทียบได้ดี  เมื่อรักจะเป็นนักทวงหนี้ ก็ดูให้ดี ทวงให้ถูกที่หน่อย จะได้ไหม 
ข้าพเจ้าเคยโดนเจ้าหน้าที่เร่งรัดหนี้สินทวงหนี้เวลาที่ลูกค้าไม่ยอมส่งค่างวด เช่นบัตรเครดิต หรือเงินกู้นอกระบบ เขาจะโทร.มาและใช้คำรุนแรงมากขึ้นเรื่อย ๆ จนกระทั่งหยาบคาย ต่อมาก็ขู่ทำร้าย ยึดทรัพย์ลูกค้าคนนั้น และอาจปองร้ายถึงขั้นฆ่าให้ตายกันไปเลยก็มี  

วันนี้ ข้าพเจ้าเริ่มงง..งง และประจักษ์แก่สายตาว่า เรื่องของสหกรณ์เครดิตยูเนียนคลองจั่น ที่ล้มลงอย่างไม่เป็นท่าเมื่อไม่นานมานี้ ก็จะมีปัญหาทำให้สหกรณ์ฟ้องประธรรมกรรมการสหกรณ์และแจงว่ามีหนี้ มากมาย เงินหายไปไหนหมด 

ก็ทราบว่ามีช่องทางการเงินที่ไหลออกไปอยู่ 4 ช่องทาง 1 ใน 4 ช่องทางนั้น มีการนำมาทำบุญที่วัดพระธรรมกายเกือบ 1000 ล้านบาท นอกนั้นก็ไปที่ องค์กร หรือนิติบุคคลอื่น ๆ 28 นิติบุคคล รวมเป็นมูลค่ากว่า 11000 ล้านบาท 

บัดนี้ ลูกศิษย์วัดพระธรรมกายด้วยความสงสารพี่น้องสมาชิกสหกรณ์ เลยช่วยกันลงขันหาเงินมาเยียวยาแทนหลวงพ่อผู้เป็นครูบาอาจารย์ที่อยู่ในตำแหน่งเจ้าอาวาส ต้องรับผิดชอบ เพราะสหกรณ์โอนเงินมาในนามเจ้าอาวาส และได้นำเงินไปสร้างศาสนสถานหมดแล้วให้เห็นผลงานเป็นตึกอาคารต่าง ๆ 

แต่วันนี้ ไม่ทราบว่ามีหน่วยงานของรัฐ ซึ่งทำตัวคล้ายเจ้าหน้าที่ทวงหนี้เร่งรัดหนื้สินให้กับสหกรณ์ 

ทั้งที่สหกรณ์ก็บอกว่าไม่เอาเรื่องกับวัดแล้วได้เงินคืนหมดแล้ว 

แต่คนทวงหนี้กลุ่มนี้ก็ไม่ยอม ทั้งที่เรื่องนี้จบไปนานแล้ว และจ้องจะเอาหนี้สินที่ทวงที่อื่นไม่ได้มาให้วัดต้องรับผิดชอบด้วยกระนั้นหรือ เพราะสหกรณ์ก็ไม่จ้างจนท.กลุ่มนี้มาทวงให้ เพราะเขาได้หมดแล้ว 

แต่ที่น่าขำคือ คนกลุ่มนี้กำลังใช้อำนาจบาดใหญ่ จ้องจะมาเอาทรัพย์สินของวัดอีก แปลก จริง ๆ ตลกสุดขอบฟ้าเลย ไม่มีที่ไหนตลกอย่างนี้อีกแล้ว สหกรณ์ก็พยายามบอกออกสื่อทีวีให้ทราบแล้ว ว่าไม่เอาเรื่อง แล้ว แต่คนที่(แส่)ทำเป็นมาช่วยทวงหนี้ ก็ยังไม่หยุดขนาดหมายปองจ้องเอาชีวิตกันเลย คุณว่ามันตลกไหมล่ะ ก็หัวเราะกันให้ดัง ๆ ไปเลยว่าเรื่องมันเป็นแบบนี้ ไม่เคยเห็นเลย ชาตินี้ยังอุตส่าห์ได้ยินได้ฟังเรื่องกระโหลกกระลาแบบนี้ นี่แหละประเทศสารขันธมาร จริง ๆ
เห็นด้วยครับบบบ  

25 ความคิดเห็น:

 1. คุณจบ แต่ผมไม่จบอ่ะ..จบป่ะ

  ตอบลบ
 2. ลองอ่านดูแง่นี้เผื่อคนที่รุมด่าวัดจะได้เปิดหูเปิดตาบ้าง

  ตอบลบ
 3. ลองอ่านดูแง่นี้เผื่อคนที่รุมด่าวัดจะได้เปิดหูเปิดตาบ้าง

  ตอบลบ
 4. เขียนได้ดีมากเลยค่ะ สาธุขอให้คนที่ด่าวัด ให้เขาได้มาอ่านหน่อยเถอะค่ะ จะได้หูตาสว่างซะที

  ตอบลบ
 5. ไม่ผิดตั้งแต่ต้นหาเรื่องกันชัดๆงานนี้

  ตอบลบ
 6. ไม่ผิดตั้งแต่ต้นหาเรื่องกันชัดๆงานนี้

  ตอบลบ
 7. คนพวกนี้ไม่เห็นนรกไม่เลิกทำชั่ว

  ตอบลบ
 8. เปรียบเทียบได้ชัดเจน เห็นภาพเลย ขอบคุณมาก หวังว่าจะทำความเข้าใจแก่ผู้มีใจเป็นธรรมได้ไม่น้อย แต่ไม่กล้าหวังกับผูุ้ที่มีความเกลียดชังเป็นต้นทุน

  ตอบลบ
 9. เปรียบเทียบได้ชัดเจน เห็นภาพเลย ขอบคุณมาก หวังว่าจะทำความเข้าใจแก่ผู้มีใจเป็นธรรมได้ไม่น้อย แต่ไม่กล้าหวังกับผูุ้ที่มีความเกลียดชังเป็นต้นทุน

  ตอบลบ
 10. เปรียบเทียบได้ชัดเจน เห็นภาพเลย ขอบคุณมาก หวังว่าจะทำความเข้าใจแก่ผู้มีใจเป็นธรรมได้ไม่น้อย แต่ไม่กล้าหวังกับผูุ้ที่มีความเกลียดชังเป็นต้นทุน

  ตอบลบ
 11. เปรียบเทียบได้ชัดเจน เห็นภาพเลย ขอบคุณมาก หวังว่าจะทำความเข้าใจแก่ผู้มีใจเป็นธรรมได้ไม่น้อย แต่ไม่กล้าหวังกับผูุ้ที่มีความเกลียดชังเป็นต้นทุน

  ตอบลบ
 12. คิดได้ถ้าไม่มีอคติ

  ตอบลบ
 13. คิดได้ถ้าไม่มีอคติ

  ตอบลบ
 14. รู้สึกเรื่องแบบนี้จะมีแต่ประเทศไทย
  และก็ปล่อยให้ทำอย่างไร้ยางอาย

  ตอบลบ
 15. ถ้าคนไม่มีอคติอ่านแล้ว ก็จะคิดได้ทันที

  ตอบลบ
 16. ถ้าคนไม่มีอคติอ่านแล้ว ก็จะคิดได้ทันที

  ตอบลบ
 17. Unfortunately,this country is terrific!! It has controlled by the group of the people, who has used it own power to retaliate their people who cannot protect themselves...

  ตอบลบ
 18. มนุษย์เราก็แปลกมาก เราชี้แจงแล้วว่าเรื่องจบไปแล้วคืนเงินไปแล้วในส่วนที่บริจาคให้วัด แต่น้ำหนักความเชื่อจะไปที่ว่าวัดเอาเงินสหกรณ์ไปเป็นหมื่นล้าน เข้าทางDSI พอดีเลยเพราะเขาต้องการจะหาทางยัดเยียดความผิดให้หลวงพ่อพอดี

  ตอบลบ
 19. เขียนได้ดีมากค่ะ คนที่ด่าพระด่าวัดจะได้ หูตาสว่างเสียทีค่ะ

  ตอบลบ
 20. มีความผิดเพราะคุณมีเงิน(บริจาค)เยอะ ด้านได้อายก็อดนะซิค่ะ

  ตอบลบ